Phòng 2308, tòa CT2 , KĐT Văn Khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội

logisticsolution.com@gmail.com

Thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm 2021

admin
27 Tháng Bảy, 2021

THỦ TỤC HẢI QUAN NHẬP KHẨU MỸ PHẨM 2021

Mỹ phẩm là mặt hàng đặc thù,được sự quản lý của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế. Cho nên, khi nhập khẩu mỹ phẩm vào Việt Nam, Quý Doanh nghiệp cần phải Thực hiện Thủ tục Công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo Thông tư 06/2011 / TT-BYT rồi tiếp theo là làm Thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm.

 

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Sau khi Doanh nghiệp đã hoàn tất giấy phép đăng kí kinh doanh và có ngành nghề: Buôn bán mỹ phẩm. Doanh nghiệp cần làm tiếp là thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Bản Công bố Sản phẩm Mỹ phẩm này có giá trị trong vòng 5 năm kể từ ngày ban hành. Bản Công bố Sản phẩm Mỹ phẩm như mẫu dưới đây:

Hồ sơ làm công bố mỹ phẩm nhập khẩu gồm có:

 1. Thông tin chi tiết sản phẩm: nhà sản xuất / nhà lắp ráp; công ty địa phương chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường; người đại diện cho công ty địa phương; Nhà nhập khẩu và danh sách các thành phần sản phẩm;
 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư của nhà nhập khẩu trong đó có ghi nhà nhập khẩu được phép kinh doanh sản phẩm mỹ phẩm;
 3. Giấy chứng nhận lưu hành tự do CFS đối với các sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp tại quốc gia gốc, được hợp thức hóa lãnh sự quán
 4. Giấy ủy quyền của Nhà sản xuất được hợp thức hóa lãnh sự quán
 5. Phiếu Công bố mỹ phẩm nhập khẩu (Phụ luc 01)
 6. Bản thành phần % của sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu

 

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

 

Xem ngay : Chi tiết thủ tục Công bố mỹ phẩm nhập khẩu năm 2021

 

Thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm 2021

Sau khi đã hoàn thiện Thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu, Quý Doanh nghiệp bắt đầu vận chuyển đơn hàng về tới Cảng. Hàng hóa nhập cảng . Quý doanh nghiệp cần làm khai báo và làm thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm. Hàng hóa mỹ phẩm hay bị kiểm hóa để đối chiếu với bản Công bố mỹ phẩm có khớp nhau hay không.

Bộ hồ sơ Hải quan nhập khẩu

 1. Tờ khai hàng hóa nhập khẩu
 2. Hợp đồng, invoice, packing list
 3. Vận tải đơn
 4. Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu còn liệu lực
 5. Chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa: 01 bản chính hoặc C/O điện tử trong trường hợp muốn hưởng thuế ưu đãi nhập khẩu đặc biệt

thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm 2021

Nhãn sản phẩm mỹ phẩm

Sau khi thông quan nhập khẩu hàng hóa, Quý Doanh nghiệp cần bổ sung nhãn phụ để đảm bảo các nội dung trên nhãn đầy đủ so với quy định trước khi đưa hàng hóa ra thị trường.

Thông tin đầy đủ trên nhãn phụ cần có:

 1. Tên và chức năng của sản phẩm
 2. Công thức thành phần hoàn chỉnh
 3. Hướng dẫn sử dụng
 4. Nước sản xuất (nơi sản xuất mỹ phẩm)
 5. Tên và địa chỉ của công ty hoặc cá nhân chịu trách nhiệm bán sản phẩm (phải viết bằng tiếng Việt)
 6. Trọng lượng hoặc khối lượng
 7. Ngày sản xuất hoặc hạn sử dụng và hạn sử dụng tốt nhất trước ngày (DD / MM / YYYY) – để sản phẩm ổn định dưới 30 tháng, bắt buộc phải sử dụng hạn sử dụng.
 8. Cảnh báo về an toàn sử dụng
 9. Số lô sản xuất

 

Quy định ghi nhãn phụ trên mỹ phẩm nhập khẩu

Lưu ý

 1. Thành phần của sản phẩm thay đổi theo tháng và năm. Trước mỗi đợt nhập hàng mới, doanh nghiệp cần kiểm tra xem thành phần sản phẩm có thay đổi hay không?
 2. Nếu có sự thay đổi thì phải làm Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với hàng mới để tránh trường hợp hải quan đề nghị mở container để kiểm tra khi hàng về cảng.
 3. Nếu thành phần trên nhãn gốc của sản phẩm không khớp trên Tuyên bố Sản phẩm Mỹ phẩm. Doanh nghiệp sẽ bị phạt hành chính từ 30 đến 50 triệu đồng. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày bị xử phạt, Doanh nghiệp phải bổ sung Bản công bố sản phẩm mỹ phẩm mới. Nếu trong thời hạn 30 ngày, doanh nghiệp không nộp Bản công bố mới thì hải quan sẽ làm thủ tục tái xuất.

 

Xem ngay : Nhập khẩu mỹ phẩm cần giấy phép gì

 

Đó là những giấy tờ cần thiết nhất để làm thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm 2021. Sau khi xuất trình đầy đủ hồ sơ, hải quan sẽ kiểm tra và thông quan tờ khai ngay tại thời điểm làm thủ tục hải quan

Hiện nay, Quý Doanh nghiệp không chỉ cần hoàn thành và cung cấp tài liệu toàn diện về lô hàng của mình cho Hải quan mà còn cần tuân thủ các luật do cơ quan quản lý đặt ra. Ngoài ra, còn có thuế quan, các hiệp định thương mại tự do có thể làm phức tạp quá trình nhập khẩu. Có quá nhiều thứ để theo dõi, sẽ không ngạc nhiên nếu Quý Doanh nghiệp cảm thấy hơi choáng ngợp. Điều đó sẽ đơn giản hơn khi Quý Doanh nghiệp được Logistics Solution với các chuyên gia nhập khẩu có kinh nghiệm cao, có thể giúp Quý Doanh nghiệp thực hiện từng bước của quy trình một cách trơn tru và thuận lợi. Đội ngũ tư vấn của Logistics Solution luôn sẵn sàng trợ giúp Quý Doanh nghiệp.

 

Hotline: 0913 278 430

 

Xem thêm: 

 

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm Hàn Quốc

Các bước làm thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm

Thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm từ Nhật Bản

Thủ tục công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Nhập khẩu mỹ phẩm cần giấy phép gì

Thuế nhập khẩu mỹ phẩm

Bài viết khác

Để lại thông tin nhận báo giá

  0974 595 880